1:เมนูโปรดร้านปูเป็น ไม่เคยลองต้องลอง!🦀

ร้านปูเป็นร้านเก่าแก่ชื่อเสียงโด่งดังที่พัทยาเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนเวลาไปเที่ยวพัทยาต้องแวะมาฝากท้องร้านนี้แน่นอนวันนี้เราเลยมาแชร์เมนูโปรดที่ไม่ว่าไปรอบไหนก็สั่งตลอดเด็ดทุกเมนูจริงๆอีกอย่างคือร้านไอติมปูหวานอร่อยเด็ดไม่แพ้อาหารทะเลเลยยยกินคาวละก็อย่าลืมต่อด้วยของหวานนะทู้กคน😜😜😜ตอนโพสคือกลืนน้ำลายไปไม่หยุดอยากจะไปกินอีกเดี๋ยวนี้!!!!!

ปล.ถ้าไม่อยากเจอคนเยอะแนะนำให้ไปวันธรรมดาน้าาาแต่ถ้าเป็นวันหยุดทางร้านจะมีอาหารทะเลไซส์ใหญ่ๆรอเสริฟเราตลอดดดดประทับใจจจจ

Location:Chonburi/Pattaya

2:รีวิวร้านยำ ที่เขาว่าเด็ด!! ประจำระยอง

ร้านนี้เราผ่านหลายรอบและเกือบๆทุกวันเลยละแต่ไม่เคยกินเลยวันนี้อยากกินปูดองกุ้งดองพอดีเลยเหมาะเจาะจริงที่เราจะได้ลองร้านนี้"ปูดูโอ้สาขาบ้านฉาง"

🍽

•กุ้งแก้วกุ้งตัวใหญ่กรอบแต่ตัวกุ้งค่อยข้างไปทางจืดเลยถ้าไม่มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดชูรสคือไม่โอเคเลย

•กั้งไข่ดองกั้งไม่ค่อยสดเท่าที่ควรแต่กั้งมีไข่เต็มๆและกั้งยังดองไม่เข้าเนื้อเพราะน้ำดองไม่เข้มข้นมากเนื้อกั้งเลยไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร

•ข้าวผัดมันกุ้งข้าวผัดมาไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไรส่วนตัวจริงๆข้าวผัดควรไม่จืดและมีรสชาติกว่านี้อย่างน้อยก็ควรมีนิดๆและมันกุ้งแข็งมากเลยไม่มีความครีมให้คลุกกินกับข้าวได้สะดวกเลย

•ปูไข่นึ่งเนื้อปูแน่นไข่แน่นแต่จากที่กินปูมาในความรู้สึกปูยังไม่ค่อยสดเท่าไรถ้าไม่ซีเรียสเรื่องความสดถือว่าโอเคในระดับนึงที่เนื้อปูและไข่เยอะขนาดนี้

•ยำแซลมอนน้ำยำไม่เข้มข้นส่วนตัวถึงวัตถุดิบจะดีหรือไม่ดีแต่ถ้าน้ำยำอร่อยจะทำให้ยำอร่อยขึ้นแต่นี้น้ำยำไม่ค่อยอร่อยเท่าไรเลย

🍽

ใครใกล้สาขาไหนลองไปชิมกันได้นะลองด้วยปากตัวเองลิ้มรสด้วยตัวเองรสชาติความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันอร่อยเราอาจจะไม่ใช่อร่อยของคนอ่านหรือไม่อร่อยของเราอาจจะอร่อยของคนอ่านต้องลองด้วยตัวเองจริงๆ💕

📌ปูดูโอ้มีสาขา

ปูดูโอ้ระยอง

ปูดูโอ้สาขาบ้านฉาง

ปูดูโอ้สาขาสัตหีบ

ปูดูโอ้กรุงเทพสาขาลาดปลาเค้า

ปูดูโอ้กรุงเทพสาขาสาทร-เจริญกรุง

⏰เวลาทำการ10:00น.-21:00น.

📌Line:@pooduo

☎️088-204-4462

3:ยำมาม่าปูม้า สูตรแซ่บถึงใจ! ทำง่าย อร่อยด้วย! 💖🌶

⚠️คำเตือนโพสนี้มีเนื้อเกี่ยวกับความเผ็ด

ผู้ที่ไม่โปรดใช้วิจารณญาในการอ่าน

หยอกๆล้อเล่นนะคะทุกคน555555

วันนี้เรามาแจกวิธีทำ“ยำมาม่าปูม้าสูตรแซ่บถึงใจ”

แบบง่ายๆที่เราทำกินเองประจำนะคะ

สูตรแซ่บถึงใจก็คือใส่ไปเลยค่ะ3พริก

พริกขี้หนูพริกแห้งพริกป่น🌶🌶🌶แซ่บแน่นอน!!!

ในส่วนนี้ถ้าใครไม่กินเผ็ดหรือกินเผ็ดน้อย

สามารถใส่แค่พริกขี้หนูได้นะคะ

แล้วใครที่ไม่กินปลาร้าสามารถไม่ใส่ได้ค่ะ

วัตถุดิบและวิธีทำเราทำเป็นรูปไว้ให้แล้วนะคะ

ใครชอบกินยำลองไปทำตามดูนะคะรับแระกันความแซ่บ!

4:รีวิว After yum ร้านยำเจ้าดังพัทยา แซ่บนัวมากก✨

ถ้าพูดถึงร้านยำแล้วไม่พูดถึงร้านafteryumก็คงจะไม่ได้วันนี้พิมจะมารีวิวร้านยำชื่อดังที่พัทยาร้านafteryumกันค่ะพิมมาทานที่พัทยาสาขาแรกเลยนะคะบอกเลยว่าคนเยอะมากๆๆส่วนร้านหาง่ายๆมากค่ะให้ทุกขับมาพัทยากลางและมองหาปั๊มคาลเท็กซ์ที่มีminibigcอยู่ข้างหน้าได้เลยรสชาติยำขอบที่ร้านจะเปรี้ยวนำเลยค่ะคำแรกที่พิมทานคือเปรี้ยวขึ้นสมองแต่มันอร่อยมากมันเป็นเปรี้ยวที่ทำให้เราอยากทานต่อผักที่อยู่ในยำจะเป็นหอมแขกกับผัดชีฝรั่งค่ะและทุกจานจะมีมะนาวให้สำหรับที่เปรี้ยวไม่พอส่วนเมนูที่พิมสั่งจะเป็นยำปลาร้าทั้งหมดนะคะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1.ยำปูม้าสด(270฿)🦀ใครสายปูห้ามพลาดเลยค่ะเพราะเนื้อปูเค้าแน่นมากเนื้อหวานช่ำไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

2.ยำแซลม่อน(380฿)🐟แซลม่อนหั่นมาชิ้นใหญ่มากให้เยอะมากๆด้วยค่ะแซชม่อนสดเข้ากับน้ำยำมากๆ

3.ยำหอยแครง(160฿)🦪หอยแครงเค้าสะอาดตามคำเคลมเลยค่ะทุกคนเปลือกหอยขาวมากหัวลวกมาพอดีๆไม่สุกไม่ดิบเกินไปกินแล้วไม่มีทรายมาขัดใจดีมากก

4.ยำหมูยอไข่เค็ม(140฿)🥚ใครสายหมูยอต้องลองนะคะทางร้านใช้หมูยอจากจังหวัดหนองคายหมูยออร่อยหอมพริกไทยมากส่วนไข่แดงเค็มก็มันๆเข้ากับน้ำยำแซ่บๆ

5.ยำกุ้งสด🦐(200฿)กุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งๆอร่อยมากๆ

6.กุ้งแก้วแช่น้ำปลา🦐(300฿)จานนี้ห้ามพลาดเลยนะคะจะมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด2แบบกระเทียมโทนดองใบสาระแหน่กุ้งดองน้ำปลารสชาติดีมากกุ้งกรอบอร่อยสุดๆจานนี้แนะนำมากๆเลยค่ะห้ามพลาด💖

7.หมูสามชั้นทอด🐷(60฿)ของทอดคือห้ามพลาด3ชั้นที่ถูกต้องหมูและมันสัดส่วนเท่ากันทอดกรอบมากๆกระเทียมเจียวที่ให้มาก็อร่อยมากค่ะ

8.คอหมูทอด🐷(80฿)คอหมูทอดอร่อยมากๆๆๆ10000/10กระเทียมเจียวเดอะเบสของทอดคือสั่งเลยค่ะไม่ผิดหวัง

9.ข้าวเหนียว/ขนมจีน(10฿)

รวมๆแล้วรสชาติยำค่อนข้างติดปากเลยค่ะเปรี้ยวโดดใครไม่ชอบทานเปรี้ยวอยากให้ลองทานก่อนนะคะเพราะทางร้านมีรสชาติยำที่อร่อยมากๆส่วนปลาร้าแทบไม่มีกลิ่นเลยค่ะอร่อยจนอยากไปซ้ำ🥹

📍afteryumพัทยากลาง

✨ร้านเปิดรับบัตรคิวตอน15.00น.นะคะนั่งทานเริ่มตอน16.00น.

Related Post

Comments are closed.