1:ป้ายยา #07 ซีรีส์จีนแนวกำลังภายใน

ซีรี่ย์จีน กําลังภายใน_

สวัสดีครับทุกคนรอบนี้เรากลับมากันเช่นเคยรอบที่แล้วเราได้เปิดจักรวาลซีรีส์จีนกันไปแล้วรอบนี้เรามากับอีกแนวที่หลายๆคนอาจจะชอบกับแนวกำลังภายในบอกก่อนเลยว่าจริงๆแล้วแนวนี้เคยดูหลายเรื่องแต่ที่ชอบจริงๆแล้วนึกขึ้นได้คือ2เรื่องนี้เลยถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันเลยครับ

1.EverNightสยบฟ้าพิชิตปฐพี

เรื่องแรกต้องยกให้เรื่องนี้เลยครับเป็นแนวกำลังภายในที่ชอบมากๆมีมาแล้วกว่า2ภาคแอบเสียดายนิดหน่อยที่ภาค2เปลี่ยนนักแสดงแต่เรื่องอื่นๆคือดีสุดๆไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ที่โคตรจะมันส์งานภาพเสียงที่บอกเลยว่าได้

อารมณ์สุดๆเพลงก็เพราะหลายๆฉากให้มันได้กลิ่นอายความเป็นยุทธภพจริงๆเนื้อเรื่องคือชวนให้ติดตามทุกๆตอนไม่ใช่แค่ขายฉากแอคชั่นบู๊ดุเดือดอย่างเดียวบทพูดที่กินใจสุดๆแอบมีโรแมนติกนิดๆอวยจนไม่รู้จะอวยยังไง

เอาเป็นว่าส่วนตัวคือชอบมากก

2.FightsBreakSphereสัประยุทธ์ทะลุฟ้า

เรื่องนี้ที่ยกมาก็ไม่แพ้กันครับใครที่แฟนนิยายกำลังภายในหรือใครที่ชอบซีรี่ย์แนวบู๊ล้ำจินตนาการต้องไม่พลาดเพราะความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้มีให้ดูครบตั้งแต่ต้นจนจบทั้งเนื้อเรื่องที่ทำมาดีมากตั้งแต่ต้นฉบับนิยาย

การสร้างสรรค์ตัวละครที่น่าสนใจการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตามตลอดในด้านของงานภาพฉากต่อสู้ต่างๆก็ดีไม่แพ้กันแอบกระซิบว่าเรื่องนี้เขามีเวอร์ชันอนิเมะด้วยนะคิดดูว่าดังขนาดไหนต้องไปดูกันแล้วครับทุกคน

2:คายตะขาบซักหน่อยเรื่องปรมาจารย์​ลัทธิมาร​

ซีรี่ย์จีน กําลังภายใน_

ปรมาจารย์​ลัทธิมาร​🤟😊

จากนิยายออนไลน์สุดฮอตสู่ซีรีส์กำลังภายในสุดเข้มข้นที่บอกเล่าถึงมิตรภาพลูกผู้ชายเมื่อ16ปีก่อนยุทธภพถูกควบคุมโดยห้าตระกูลใหญ่ได้แก่ตระกูลหลานแห่งกูซูตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอตระกูลเงินแห่งฉีซานและตระกูลจินแห่งหลานหลิงภายหลังตระกูลเงินเกิดอาละวาดสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนเหล่าเซียนเทพผดุงคุณธรรมจากตระกูลอื่นๆจึงต้องร่วมกันต่อต้านตระกูลเงินเวียเซียน(เซียวจ้าน)หนุ่มน้อยศิษย์ตระกูลเจียงผู้มีจิตใจเมตตาที่ภายหลังฝึกวิชามารและได้รับการขนานนามว่า"ปรมาจารย์อี๋หลิง"ได้ทำการล้มล้างตระกูลเงินจะได้รับความสำเร็จแต่เพราะวิชาอันแกร่งกล้าของเขาต่างทําให้ผู้คนมากมายหวาดกลัวยอดฝีมือจากทั่วทุกหนแห่งต่างพยายามทำลายล้างเว่ยอู๋เซี่ยนจนในที่สุดเขาหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย….16ปีต่อมาเว่ยอู๋เซียนปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในคราบชายสวมหน้ากากนามไม่เสวียนอวี่(เชียวจ้าน)ทุกคนต่างจำเขาไม่ได้เขาได้กลับมาพบกับคู่หูหลานวงจี(หวังอี้ป๋อ)จากตระกูลหลานแห่งกูซูเจียงเฉิง(วังจั่วเฉิง)ศิษย์ผู้น้องจากตระกูลเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่งรวมถึงบุคคลอื่นในอดีตการกลับมาของเว่ยอู่เซียนในครั้งนี้จะมาเพื่อคลี่คลายปมปริศนาในอดีตและความจริงที่ทุกคนต่างคาดไม่ถึงเรื่องราวมิตรภาพและความแค้นร่วม16ปีจะจบลงอย่างไรเต็มอิ่มกับซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารเวอร์ชั่นพากย์ไทยได้ทางWeTVเท่านั้น

3:รีวิวซีรี่ย์จีนที่ดูแล้วชอบ แนวน่ารักกุ๊กกิ๊กใครชอบแนวนี้ต้องดู🥰

วันนี้มารีวิวซีรี่ย์แล้วค่าทุกคนโควิดทำเราติดซีรี่ย์กันทุกสัญชาติไปเลยขอเริ่มด้วยซีรี่ย์จีนเพราะเป็นซีรี่ย์ที่มีหลายตอนมากกว่าซีรี่ย์อื่นๆซึ่งกว่าจะหาซีรี่ย์จีนที่ดูจบได้คือหายากมากบางเรื่องถ้าไม่ชอบเราก็จะไม่ดูต่อเลยแต่เรื่องที่กำลังจะรีวิวบอกลเยว่าน่ารักกุ๊กกิ๊กใครชอบหนังรักโรแมนติกต้องไปดูแล้วค่า🥰

❣️UnforgettableLove รักนี้ไม่ลืมเลือน

เป็นความรักระหว่างนักธุรกิจหนุ่มสุดเย็นชากับนักจิตวิทยาเด็ก

✨พระเอกเป็นหนุ่มนักธุรกิจที่เคร่งขรึมเผด็จการมีลูกชายหนึ่งคนแต่เป็นลูกของพี่ชายแต่ด้วยพี่ชายกับพี่สะใภ้เสียชีวิตกระทันหันเลยต้องรับหลานมาเป็นลูกแทนเด็กคนนี้เจอกับเรื่องสะเทือนใจอย่างหนักทำให้ไม่พูดกับใครเลยจะเขียนเอาหรือไม่ก็โชว์wordcardจนได้มาเจอกับนางเอกเป็นนักจิตวิทยาเด็กที่เข้ามาช่วยลูกของพระเอกไว้ซึ่งลูกของพระเอกไว้ใจและยอมพูดกับนางเอกพระเอกเห็นแบบนั้นจึงจ้างนางเอกให้มาช่วยรักษาและช่วยเป็นคุณแม่รับจ้างให้หน่อยแล้วทั้งสองคนก็เริ่มผูกพันกัน💖

น้องที่แสดงเป็นลูกน่ารักมากๆอยากให้ทุกคนไปดูเวลาพระเอกนางเอกงอนกันนางก็ช่วยง้อช่วยพ่อนางด้วยนะน่ารักเว่อ

❣️OurSecretรักในความลับ

บอกก่อนว่าเรื่องนี้เจอมาในTiktokเห็นพระเอกนางเอกน่ารักเลยเลือกดูค่ะ55555แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นรักในวัยเรียนนางเอกเค้ารุกหนักด้วยมีความน่ารักเลยอยากดู

✨เรื่องนี้เป็นแนวแอบรักเพื่อนรักในวัยเรียนติงเซี่ยน(นางเอก)เพิ่งย้ายจากเมืองเล็กๆต้องปรับตัวเพื่อเข้ากับโรงเรียนใหม่และสิ่งแวดล้อมใหม่เลยได้มารู้จักกับโจวซือเยว่(พระเอก)เพื่อนบ้านสุดหล่อนักเรียนดีเด่นเรียนเก่งตัวท็อปเลยก็ว่าได้พ่อของทั้งคู่เป็นเพื่อนกันและทั้งคู่เคยรู้จักกันมาก่อนตอนเด็กๆพระเอกจะค่อนข้างเย็นชาดูไม่ค่อยชอบนางเอกเท่าไหร่แต่นางเอกก็รับรู้ถึงความช่วยเหลือที่พระเอกมีให้ทั้งเรื่องเรียนและหลายๆเรื่องรอบตัวพระเอกก็เริ่มหลงรักในความน่ารักของนางเอกเหมือนกันเรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่เพิ่มกำลังใจให้กับคนที่อยากจะเริ่มจีบเริ่มชอบผู้ชายก่อนมันไม่ผิดเลยน้าแต่เป็นการดูแลซึ่งกันและกันซัพพอร์ตกันในทุกๆเรื่องรักในวัยเรียนที่กุ๊กกิ๊กน่ารักมากแนะนำเลยค่า

❣️Fallingintoyoursmile(รัก)ยิ้มของเธอ

เรื่องนี้นางเอกน่ารักกกใครเป็นทาสแมวต้องดูพระเอกเอาแมวมาจีบสาวไปอีกกกก🐱🥰

✨“ถงเหยา”นางเอกมีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในลีกอาชีพและให้สัญญากับตัวเองว่าจะไม่เป็นแฟนกับพวกนักกีฬาอีสปอร์ตอีกแล้วเพราะเคยถูกหักอกมาแต่กลับต้องมาเจอกัปตันทีมอีสปอร์ตคนใหม่“ลู่ซือเฉิง” กัปตันทีมZGDXที่นางเอกได้มาอยู่ในทีมที่ดูเหมือนว่าจะมีใจให้อีกด้วยพระเอกดูนิ่งๆแต่คลั่งรักสุดๆตอนนางแอบคบกันแบบไม่ให้คนในทีมรู้คือกุ๊กกิ๊กมากกกเขิน

4:รีวิวซีรีส์จีนแนวแฟมมินิสต์ที่ทุกคนควรดู!!!

ช่วงนี้กระแสแฟมมินิสต์กำลังมาแรงมากๆเราเลยจะมาแนะนำซีรีส์จีนเรื่องนี้เลยค่ะทุกคนอาจจะแบบมันจะเป็นแนวแฟมมินิสต์ได้ยังไงกันจะบอกแบบนี้เลยว่าเรื่องนี้จะดำเนินอยู่ในสมัยราชวงศ์ซ่งซึ่งตอนนั้นความคิดที่ว่าชายเป็นใหญ่ค่อนข้างที่จะเป็นแนวคิดสำคัญเลยตัวเองของเรื่องก็หมิงหลันนั้นเองเนื้อเรื่องจะดำเนินตั้งแต่หมิงหลันเด็กจนโตเลยค่ะเราก็จะได้เห็นวัฒนธรรมการดำเนินของคนจีนและเห็นชีวิตของผู้หญิงที่จะต้องต่อสู้ในโลกที่ผชเป็นใหญ่ตั้งแต่เด็กจนโตหมิงหลันของเรานั้นเป็นลูกอนุหรือเมียน้อยที่ถูกไม่ชอบจากเมียคนอืนๆของพ่อต่อมาแม่ตายก็เลยต้องไปอยู่กับย่านั้นเองหนังก็จะให้เห็นการใช้ชีวิตที่เป็นผญว่ายากแล้วเป็นผญที่เป็นลูกอนุยิ่งยากเข้าไปอีกหนังจะให้เห็นว่าสิ่งสำคัญคือการที่ผญแต่งงานออกไปยิ่งแต่งงานกับคนที่ร่ำรวยมีฐานะเยอะมากเท่าไรยิ่งดีเพราะฉะนั้นผญทุกคนเลยต้องพยายามที่จะหาผชที่สูงเข้าไว้แต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถแต่งได้อย่างง่ายดายยังมีเรื่องของฐานะบุตรอนุไม่มีทางที่จะได้แต่งงานกับบุครของครอบครัวมีฐานะได้อย่างง่ายดายแน่นอนและถึงจะแต่งได้เพราะผชรักแต่สุดท้ายก็ต้องเจอแม่สามีกดขี่หาทางกลั่นแกล้งจากครอบครัวทางสังคมที่นินทาว่าไม่เหมาะกันเหมือนเดิมสรุปก็คือเหมือนจะสุขแต่ไม่สุขนั้นเองเห็นมั้ยทุกคนว่าเรื่องนี้น่าดูมากไม่ใช่แค่เรื่องการถูกกดขี่ทางเพศยังมีเรื่องสังคมสมัยนั้นที่ยังบอกผญโตมาแต่งงานไปเชื่อฟังสามีพอมีลูกเชื่อฟังลูกถ้ามีลูกแต่ไม่ใช่ลูกผชก็จะถูกมองไม่มีค่ายังมีเรื่องการเมืองด้วยไปดูกันเยอะๆน่าาาา🥺🥺🥺

5:รีวิวซีรีส์ #ส่งไออุ่นถึงใจเธอ นำแสดงโดย ไต้เกาเจิ้ง x จางซินอี๋

6:ซีรี่ส์ในดวงใจ #สามชาติสามภพลิขิตเหนือเขนย 🥰

ถ้าหากรีวิวป่าท้อสิบหลี่แล้วไม่รีวิวลิขิตเหนือเขนยต่อก็เหมือนกินข้าวแล้วไม่กินน้ำกินคาวแล้วไม่กินหวาน😂

ในตอนของลิขิตเหนือเขนยก็เป็นซีรี่ส์เทพเซียนของมหาเทพตงหัวหรือตงหัวตี้จวินรับบทโดยเกาเหว่ยกวง

คนหล่อสูงยาวเข่าดีและนางเอกคนสวยของเราตี๋รี่เร่อปารับบทเป็นป่ายเฟิงจิ๋วจิ้งจอกแดงเก้าหางแห่งชิงชิว

.

.

.

เรื่องราวคือป่ายเฟิงจิ่วที่แบรักมหาเทพตงหัวมาหลายหมื่นปีแต่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่มีวาสนาต่อกันเลยทำให้คลาดกันตลอด

ป่ายเฟิงจิ่วก็ทำทุกทางเลยเป็นทาสรับใช้ในวังมหาอรุณเป็นเจ้าภูตจิ้งจอกน้อยของมหาเทพมหาเทพไม่สบายต้องจุติไปโลกมนุษย์น้องก็ลงไปช่วยไปเคียงข้างตลอดและในขณะเดียวกันมหาเทพต้องแบ่งเงาไปจุติที่หุบเขาเสียงธรรมน้องจิ่วก็แบ่งเงาตัวเองไปช่วยดูแล

จนสวรรค์เห็นใจให้วาสนากับเงาของทั้งสองคน…แต่ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปติดตามต่อได้ในแอปWETVบอกเลยว่าฟินมากหกกก

.

.

.

โดยซีรี่ย์นี้ทำมาจากนิยายที่เขียนโดยอาจารย์ถังชีโดยทำออกมาเป็นซีรี่ส์แล้ว2เรื่อง

เรื่องที่1สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่(三生三世十里桃花)เรื่องราวของป่ายเฉี่ยนและเยี่ยหัว(ทำซีรีส์แล้วดูได้ที่netflix)

เรื่องที่2สามชาติสามภพลิขิตเหนือเขนย(三生三世枕上书)เรื่องราวของไป่เฟิ่งจิ่วและมหาเทพตงหัว(ทำซีรี่ส์แล้วดูไ้ด้ที่wetv)

เรื่อง3สามชาติสามภพย่างก้าวเกิดปทุม(三生三世步生莲)เรื่องราวของเฉิงอวี้และองค์ชายสามเหลียนซ่ง(กำลังเขียนนิยายตอนนี้มีนิยายเวอร์ชั่นจีนออกมาแล้ว2เล่มจากทั้งหมด4เล่มคุณถังชีกำลังเขียน)

เรื่องที่4สามชาติสามภพด่านโพธิ์(三生三世菩提劫)เรื่องราวของส้าวหว่านและม่อเยวียน(น่าจะกำลังต่อคิวสำหรับนิยาย)

บอกเลยว่าเป็นชุดซีรี่ส์ที่ก่อนตายอยากดูให้จบครบทุกภาคเลยแต่ว่า…ตอนนั้นไม่รู้ว่าจะมาถึงตอนไหน😆

7:#ทุกขณะจิตแจกโพยอนิเมะจีน 9 เมะจีนที่มี LC ในไทยสำหรับมือใหม่

ซีรี่ย์จีน กําลังภายใน_

เมื่อก่อนเจย์นิยมเมะฝั่งตะวันตกและญี่ปุ่นมากๆโดยเฉพาะเมะค่ายGhibliและCoMixWaveเพราะชอบเสพทัศนียภาพมากกว่าโมเดลตัวละครยอมรับเลยว่ามีอคติกับเมะจีนพอสมควรไม่ค่อยยอมเปิดใจแต่เพราะติดตามศิลปินท่านหนึ่งอักษรย่อน้อง

Related Post

Comments are closed.