1:เที่ยวชมธรรมชาติ น้ำตกตาดโตน จังหวัดชัยภูมิ🍃

น้ําตกตาดโตน_

ใครกำลังมองหาที่ฮีลใจกันบ้างงง🙌💘

เรามีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆมาแนะนำค่าา

📍อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตนจังหวัดชัยภูมิ

เป็นที่เที่ยวเหมาะแก่การไปพักผ่อนนั่งปิกนิกกับเพื่อนๆและครอบครัวมีลมพัดเย็นๆน้ำตกจากธรรมชาติเย็นให้เราสามารถลงเล่นได้

🪄ค่าเข้าเด็ก20บาทผู้ใหญ่40บาท

🪄การเดินทางมีรถส่วนตัวเท่านั้นนะคะ

มีที่ถ่ายรูปสวยๆบรรยากาศดีๆใครกำลังหาที่เที่ยวต่างจังหวัดอยู่ไม่ควรพลาดค่ะ💘🫶🏻

2:น้ำตกลับ!!! น้ำตกตาดเดือน อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย🐟🌊

น้ําตกตาดโตน_

นอกจากทะเลแล้วน้ำตกก็ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าร้อน☀️🌤วันนี้นิ้บมีน้ำตกมาแนะนำนั่นก็คืออ“น้ำตกตาดเดือนอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย”นั่นเองงงงบอกเลยว่าาาไพรเวทมากกกน้ำใสได้สัมผัสธรรมชาติสุดๆไปเลยใครผ่านไปสุโขทัยอย่าลืมแวะไปนั่งชิวๆกันนะ!

3:🌸ซากุระเมืองไทย at หมู่บ้านร่องกล้า จ.เลย

ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวสำหรับหน้าหนาวให้เพื่อนๆได้ไปฟินกับบรรยากาศและอากาศหนาวๆกันสถานที่นั้นก็คือ🌸ภูลมโล|จ.เลย🌸

ภูลมโลตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอนอำเภอด่านซ้ายจังหวัดเลยในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัดคือพิษณุโลกเพชรบูรณ์และเลยสิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้คือเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ1000ไร่นางพญาเสือโคร่งของภูลมโลจะไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียวแต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุดโดยจะบานแทรกตัวอยู่ในหุบเขาป่าไม้และต้นหญ้าภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาและอากาศที่หนาวเย็นโดยนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงกลางเดือนม.ค.ของทุกปีเราแนะนำให้สอบถามกับทางเพจของภูลมโลก่อนน้าเพราะแต่ละปีช่วงเวลาของการบานของดอกพญาเสือโคร่งจะแตกต่างกันค่า

ที่พักบนภูลมโลบนภูลมโลไม่อนุญาติให้ค้างคืนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักบนภูลมโลอาจเลือกพักในบริเวณใกล้เคียงของทางขึ้นทั้งสองทางเช่นถ้าหากขึ้นทางฝั่งบ้านร่องกล้าอาจเลือกพักที่โฮมสเตย์ในหมู่บ้านร่องกล้าซึ่งมีหลายหลังหรืออาจพักในบริเวณใกล้เคียงเช่นพักบ้านพักอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าหรือภูทับเบิกหากขึ้นทางฝั่งกกสะทอนอ.ด่านซ้ายก็สามารถหาที่พักในอ.ภูเรือหรือด่านซ้ายหรือที่พักโฮมเสตย์ของชมรมท่องเที่ยวกกสะทอนหรือใครสายแคมป์ปิ้งสามารถพกเต็นท์ไปกางนอนได้น้าเค้ามีสถานที่กางเต็นท์ให้หลายจุดค่าา

เตรียมตัวให้พร้อมหน้าหนาวมาเยือนเราเมื่อไหร่แพ็คกระเป๋าไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆพร้อมกับไปรับลมหนาวฟินๆกันได้เลยน้าา

🌸🌷🌹🌺💐

4:น้ำตกตาดกวางสี – ลาวเหนือ

📍น้ำตกตาดกวางสีน้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง

ก่อนที่จะได้เห็นความงามของน้ำตกตาดกวางสีด้านในทางเข้าไปน้ำตกจะผ่านศูนย์อนุรักษ์หมีโดยจำลองควบคุมพื้นที่ให้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเดินต่อมาไม่นานก็มาถึงน้ำตกซึ่งน้ำตกตาดกวางสีมีทั้งหมด4ชั้นเป็นน้ำตกหินปูนน้ำมีสีเขียวมรกตและป่าเขาเขียวขจีรอบด้านบางจุดของชั้นน้ำตกสามารถลงเล่นน้ำได้

นอกจากนี้ภายในน้ำตกมีร้านอาหารร้านกาแฟให้นั่งกินชมน้ำตกด้วยน้า

ค่าเข้าคนละ20,000กีบ

5:การที่เราได้ออกไปเจอสิ่งใหม่ๆมันจะทำให้เราลืมเรื่องราวในอดิตได้

น้ําตกตาดโตน_

การที่เราออกไปเจอสิ่งใหม่เพื่อนใหม่สังคมใหม่มันทำให้เราลืมราวในอดีตได้ดีหลีกเลี่ยงเดิมๆที่เคยไปกับคนเก่าพยายามอย่าไปในที่เดิมๆที่เคยไปพยายามอย่าไปรื้อฟื้นความทรงจำในอดีตที่ไม่มีวันได้เธอกลับมาการมูฟออนที่ดีที่สุดคือการไปเจอสังคมใหม่ใหม่เจอคนรอบข้างใหม่ๆไปที่ที่มีผู้คนมากมายดูธรรมชาติ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

6:น้ำตกตาดหมอก จ.เพชรบูรณ์

ใครชอบความprivacyต้องงองมาที่นี่เลย

7:ธรรมชาติบำบัดจิตใจได้จริงหรอ?

เที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่วงก์.จ.กำแพงเพชร

ไปกางเต็นท์ชิวๆรับลมหนาว2วัน1คืน

จุดเช็คอิน

1.จุดกางเต็นอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

2.จุดชมวิวโมโกจูน้อย

3.ช่องเย็น

4.จุดชมวิวภูสวรรค์

หากต้องการกางเต็นท์ตรงจุดช่องเย็นรับจองผ่านเว็ป30ท่านวอคอิน30ท่านซึ่งกลุ่มเราจองตรงจุดช่องเย็นในเว็ปไม่ทันงั้นไปวอคอินก็ได้และแล้วก็ไม่ทันเช่นกันจ้าแต่ได้จุดกางเต็นตรงที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ก็ไม่ได้เเย่นะมีน้ำตกลำธารให้เล่นถ่ายรูปชิวๆได้เย็นๆค่อยไปดูพระอาทิตย์ตกที่ช่องเย็นและจุดชมวิวภูสวรรค์เเทน

จองลานกางเต็นท์ได้ที่(เว็ปโหลดช้าหน่อยนะ)

http://nps.dnp.go.th/reservation.php?fbclid=IwAR2rWgQEtpME-3jPfoctwl8fCe3zeLerJ4bycdRI_x3RdiYY5jNCX4Mt5zY

ติดตามทางเพจอุทยาน:อุทยานแห่งชาติแม่วงก์MaeWongNationalParkหรือโทร090-4579291

Related Post

Comments are closed.