1:ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

2:ปลาดอร์รี่นึ่งมะนาว

3:ขนมกล้วยนึ่ง

เค็ ก นึ่ง_

4:สะโพกไก่นึ่ง

สะโพกไก่นึ่งไข่ต้มอร่อย

5:วันที่ 13 เช้าแห่งหุนหวย ท้องอืดเพราะทานผักมากเกิน ฮ่วย!

เค็ ก นึ่ง_

💬กินผักเยอะก็ท้องอืดเน้องงมัยเราก็งงเลยลองค้นหาในเนตว่ามีใครมีอาการกินผักแล้วท้องอืดแบบเราใหมก็เจอในพันทิพว่ามีคนเป็นแบบเราแต่คำตอบก็ยังไม่ตรงจุดเลยค้นหาในยูทูปVegetablesBloatingไปเจออยู่3คนยิ่งฟังยิ่งงงต่อทำไมผักที่ทำให้ท้องอืดไม่ย่อยไม่เหมือนกันบางคลิปบอกชนิดนี้ทานได้บางคลิปบอกชนิดนี้ทานไม่ได้บลาๆงงดิภาษาอังกฤษก็พังด้วยงั้นช่างมันเอาตามความเข้าใจและจุดเชื่อมโยงผักที่เหมือนกันทั้งสามคลิปแล้วกัน

🚩สิ่งที่เหมือนกันคือควรทานผักที่มีสารเลคตินต่ำเพราะสารนี้จะทำให้ขัดขวางการย่อยและทำให้ท้องอืด(เข้าใจแบบนี้นะหรือใครอยากเพิ่มเติมอะไรเม้นบอกได้เลยนะเพื่อมีใครมีอาการแบบเราเค้าจะได้นำไปแก้ไข้ได้ถูกจุด)ให้ทานผักกลุ่มเหล่านี้เช่นผักกลุ่มleafygreens,คืนไชฝรั่ง,แครอท,กระเทียม,ผักโขมฝรั่ง,เห็ด,บ๊อกช้อย,สมุนไพรต่างๆ,พาสลีย์,ถั่วเขียว,เรดิช,ผักสลัดทุกชนิด(alltypelettuces),แตงกวาปอกเปลือก,สควอช,เลมอนและกลุ่มพวกผักCruciferousvegetablesอาทิเคล,กะหล่ำ,วอเตอรเคส,ไชเท้าหรือผักใบไทยบ้านเรา

และควรทานอาหารกลุ่มที่เพิ่มprobiotic(จุลินทรีย์ที่ดี)ช่วยในการย่อยโยเกริตผักดองต่างๆทานโล็ดถั่วหมักเท็มเปเชดด้าชีสคอมบูชาเคเฟอร์ส่วนน้ำสลัดทานพวกส่วนผสมที่มีน้ำแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์น้ำส้มสายชูไวน์ขาวบาซามิกเกลือหิมาลัย

และที่สำคัญคือดื่มน้ำเยอะ2-3ลิตร/วัน

**จากที่เราลองทานพวกผักนำมาผัดต้มหรือผ่านความร้อนรู้ละว่าวิตามินบางตัวของผักหายแต่รู้สึกว่าการท้องอืดจะไม่ค่อยเป็นแต่เวลาทานผักสดอย่างสลัดคู่กับข้าวหลังจากทานมาหลายวันและสังเกตตัวเองอันนี้ท้องอืด100%ใครมีอาการแบบเราลองทานผักดั่งกล่าวข้างบนคู่กับน้ำสลัดที่มีรสชาติเปรี๊ยวและทานคาร์บเช่นสควอชแครอทฟักทองมันหวานดูนะส่วนใครชอบมะเขือเทศก็ลองผ่านความร้อนดูจะได้เรื่องสารไลโคปีนที่ได้เพิ่มขึ้นและทานในปริมาณพอดีเด้อเพราะเราเนี่ยเมื่อคืนท้องอืดยันเช้าขนาดทำไอเอฟมา14ชมยังไม่หายอืดเพราะสลัดมะเขือเทศเฟต้าอ่ะ😅

✌🏻เสริมๆสำหรับตัวช่วยเครื่องดื่มลดอาการท้องอืดคือลองชงผงน้ำขิงไร้น้ำตาลผสมกับผงขมิ้น1ช้อนชาและลองบีบน้ำมะนาวทานหลังมื้ออาหารซัก15นาทีก็ช่วยย่อยเด้อ

✌🏻เสริมต่อตอนนี้เราจะลองหันมาทานกรีนสมูทตี้เป็นเวลา1อาทิตย์และทำอาหารแบบเน้นผักเมนูไทยผัดต้มนึ่งส่วนพวกผักสลัดคอสผักโขมเคลเราจะนำมาปั่นคู่กับแอ๊ปเปิ้ล,สับปะรด,เลมอน,ขิง,แตงกวา,ขมิ้น,คื่นไชทานวันละ2แก้วตื่นนอนหลังIfและและหลังอาหารมื้อเย็น1ชมดูว่าจะดีขึ้นใหมทั้งเรื่องท้องอืดผายลมและผดผื่น

4/16แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:ปูไข่นึ่ง

7:ไส้กรอกสอดไส้ชีสที่ต้องมีติดบ้าน 🌭🧀🐔🥰

เค็ ก นึ่ง_

สวัสดีค่าาทุกคน🙏วันนี้มายมีของอร่อยเด็ดไว้ติดบ้านมาแนะนำค่าาจากAFM

🌭🐔ไส้กรอกไก่อร่อยถือธงฟ้า

🌭🧀ไส้กรอกไก่รมควันสอดไส้ชีส

🐽🥪แฮมหมู

อยากจะบอกว่าชีสเยิ้มมากหนังกรอบนี่ดีมากๆปิ้งย่างทอดทำได้หมดเลยอิ่มอร่อยง่ายๆทานเล่นก็อร่อย

ต้องหาตุนกันแล้ว💖

8:โพสท่าบนเก้าอี้แบบสับ👀น้อยแต่มาก✨💨

มีเก้าอี้ตัวเดียวก็ปังได้นะคะทู๊กคนนนนนเป็นไปได้จัดเก้าอี้หัน45องศากำลังดีเลยนะคะ⛔️ไม่เอาเก้าอี้แบบหันตรงๆกับกล้องน้าาาาลองแล้วไม่รอดพอจัดมุมเก้าอี้แล้วต่อไปต้องจัดมุมกล้อง…ควรให้ตากล้องยืนหันกล้องมาหาเราตรงๆได้เลยและพยายามให้เราอยู่กลางเฟรมนะคะ

มาเริ่มเลออออ

ท่าแรก:ให้ฟีลเหมือนรอใครสักคนกลับบ้านแบบสับๆละพอเปิดประตูมาเจอ…วิ่งหนีเราแทบไม่ทัน🤣หยอกๆเข้าสาระ!!!ยกขาข้างกนึ่งขึ้นมาชันกับเก้าอี้นั่งตัวตรงแขนซ้ายวางพักไว้แบบตั้งฉากกับที่พักแขนได้เลย(อันนี้ช่วยเรื่องสร้างเคิฟให้บอดี้ด้วยน้าา)แขนขวายกขึ้นมาโฟสให้มีทรงสามเหลี่ยมทำให้ดูมีอะไร

ท่าสอง:ฟีลเผลอๆโฟสเหมือนท่าแรกเลยยยต่างที่หลับตาไม่มองกล้องและมือขวาเอาผมทัดหูแบบมีสไตล์😝

ท่าสาม:เอาขาพาดที่พักแขนขวามแบบสับๆแขนซ้ายวางไวิที่เดิมส่วนมือขวาฟีลเอามือปัดผมแบบหลอกๆสะบัดๆๆจิกกล้องเบาๆยิ้มมุมปากนิสนุงพอออ✨✨

ท่าสุดท้าย:เชิดหน้าไปเลออออเอียงหัวหากล้องนิดนุงเอาเเขนขวาเหยียดตรงมาจับที่เข่าแล้วแอ่นอกมันเข้าไป!!!!!เริ่ดดดด

📍ถ้าจัดเก้าอี้ตามรูปเราไม่ควรโพสหันไปทางขวาของกล้องนะคะเพราะรูปมันจะออกมาแปลกๆ

ท่าโพสง่ายๆแต่เรียกยอดไลค์เยอะเว่อร์🤣มันอยู่ที่อินเนอร์ของเราความส๊วยความมั่นรับรองโพสยังไงก็สวยยยย

Related Post

Comments are closed.