1:แค่มีเกลือ…ก็ต้มซุปไก่มันฝรั่งได้🥣

ชวนทำซุปไก่มันฝรั่งกันจ้าฝนตกเบาๆแบบนี้ชวนทำซุปไก่ร้อนๆทานให้อุ่นๆมันรู้สึกดีมากเลยค่าใช้วัตถุดิบไม่เยอะแถมยังทำง่ายมากๆด้วยเรามาแชร์เทคนิคง่ายๆกันค่า

1.วัตถุดิบของเรามีแครอทหอมใหญ่มันฝรั่งขึ้นฉ่ายมะเขือเทศและไก่แบบติดกระดูกจะน่องสะโพกหรือปีกก็ได้น้าหรือจะเป็นเนื้อสัตว์แบบอื่นก็ได้ปอกเปลือกผักทุกชนิดล้างให้สะอาดพักไว้

2.เก็บรากขึ้นฉ่ายเอาไว้ต้มน้ำซุปทุบๆตั้งน้ำต้มไปกับปีกไก่ของเราตั้งแต่น้ำยังไม่เดือดไก่จะค่อยๆเปื่อยแบบนิ่มจนล่อนออกจากกระดูกเลยจ้าไฟลุมๆกลางๆไม่แรงนะระวังน้ำซุปขุ่น

3.ผักที่เราหั่นต้องหั่นชิ้นใหญ่หน่อยและแยกประเภทไว้หลังจากน้ำซุปเดือดให้ใส่แค่มันฝรั่งแครอทต้มไปก่อนจนเค้าเริ่มสุกจากนั้นปรุงรสเบาๆด้วยเกลือไม่ต้องใส่น้ำปลาหรือซอสใดๆน้าเดี๋ยวรสชาติน้ำซุปเพี้ยน!!!!!!

4.หลังจากน้ำซุปเราเริ่มเดือดอีกทีช้อนฟองออกค่อยๆไล่ช้อนฟองที่ขุ่นๆออกแล้วใส่หอมใหญ่มะเขือเทศผักประเภทนิ่มๆลงไปปิดฝาต้มไฟลุมๆต่อเลยจ้า

5.พอซุปเริ่มเดือดอีกรอบผักจะเริ่มนิ่มให้ลองชิมรสชาติดูก่อนปรุงซ้ำเพราะซุปจะมีความเปรี้ยวเบาๆจากมะเขือเทศและความหวานจากหอมใหญ่แบบว่าแทบจะไม่ต้องปรุงอะไรแล้วนอกจากเกลือ

6.อย่าคนบ่อยน้าระวังมันจะเละจ้าย้ำอีกครั้งว่าไฟกลางห้ามไฟแรงเด็ดขาด

7.พอได้รสชาติตามที่ต้องการแล้วให้ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนลงไปเลยค่าคนๆ2-3ทีให้แค่ผักสลดก็ทานได้เลย

8.ถ้าอยากแซ่บบ้างแนะนำให้ซอยพริกบีบมะนาวลงในชามที่จะตักซุปของเราลงไปก็จะได้ซุปแบบแซ่บๆอีกแบบนึงหรือจะทานแบบซดคล่องคอก็เริ่มได้เลยรับรองว่าอร่อยแน่นอนค่า🤤🤤🤤

9.แอบบอกว่าถ้าทำหม้อใหญ่แล้วกินหลายมื้อให้ค่อยๆใส่ขึ้นฉ่ายตอนเราจะกินน้าผักจะได้ไม่เละไม่ดำน้องจะได้ดูเขียวๆและยังมีกลิ่นของคึ่นช่ายอยู่

เราใช้รสชาติของผักทั้งหมดและใช้เกลือช่วยชูรสของวัตถุดิบให้ชัดเจนขึ้นอย่างเดียวเราก็จะได้ซุปไก่มันฝรั่งหม้อใหญ่ที่อร่อยไม่เหมือนใครแล้วค่า

2:ไม่เผ็ดไม่ขาย ‼️ จะเผ็ดแค่ไหนกันเชียววว 🥹🔥

สวัสดีค่าทุกโคนนนนน🫶🏻🙇🏻‍♀️ร้านส้มตำที่เป็นกระแสไม่รีวิวไม่ได้จริงๆเป็นใครไปไม่ได้นั่นก็คือร้าน“ส้มตำน้องรีจ๊อยส์”หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโจ๊ะโจ๊ะนั่นเองค่าาาซึ่งร้านนี้โดนกล่าวขานมาว่า”ไม่เผ็ดไม่ขาย”นี่แหละที่ทำให้อยากลองเพราะเราสายกินเผ็ดมากกเริ่มจากเมนูแรกที่สั่งเลยคือตำเฉลิมศรีขอยกให้เป็น1ในดวงใจเราเลยค่ะอร่อยแบบตะโก๊นนนนคอหมูมีความฉ่ำไม่แห้งมีมันแทรกเล็กน้อยทำให้ทานได้เรื่อยๆมาพร้อมกับความนัวของน้ำปลาร้าเป็นอะไรที่ลงตัวและอร่อยมากๆค่ะ😍ส่วนเหลาหอยนางรมตัวหอยใหญ่มากเต็มปากเต็มคำสุดๆให้หอมเจียวแบบไม่หวงหอยไม่คาวเลยหวานมากกกกกกเหลากุ้งสดกุ้งตัวใหญ่ไม่คาวเหมาะสมกับราคามากค่ะหอยโข่งลวกจิ้มเราชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดมากกแซ่บสุดส่วนตัวหอยวันที่เราไปกินแห้งไปหน่อยค่ะ🥺ส่วนซุปเปอร์ตีนไก่รสชาติคือแซ่บมากๆตีนไก่คือยุ่ยมากส่วนตัวเราชอบมากค่ะทานเพลินดีแล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ“ไก่ย่าง”ค่ะขอยกให้เป็นที่2ในดวงใจเนื้อไก่คือฉ่ำไม่แห้งซอสที่หมักคือซึมเข้าไปในเนื้อไก่ด้วยเอามาทานแก้เผ็ดได้มากๆคุ้มค่ากับราคาสุดๆรวมๆแล้วที่ทานมาทั้งหมดสำหรับเราแรกๆอาจจะเป็นเผ็ดที่ทนได้แต่พออาหารเริ่มหมดพอหันไปดูขวดน้ำก็หมดไปหลายขวดแล้วค่าาฮ่าาา🤣

📍การเดินทาง

-รถไฟฟ้าลงบีทีเอสเสนานิคมเดินย้อนไปที่ซอยพหลโยธิน37/1หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายแล้วก็เลี้ยวขวาก็ถึงร้านแล้วค่าร้านป้ายใหญ่มากหาไม่ยากหรือไม่ก็ถามคนแถวนั้นก็ได้ค่ะ😍

-รถส่วนตัวปักหมุดไปที่ซอยพหลโยธิน37/1ได้เลยค่าา

หรือจิ้มกงนี้เลยค่าาา👇🏻

https://goo.gl/maps/yaf9aSEHSevYhLDFA📍

⏰14.30น.-22.00น.(หรือจนกว่าของจะหมด)

3:อาหารเช้า,#ร้านข้าวแกงลุงเปี๊ยก🥗🍲🍛🍜

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่_

-ต้มซุปเปอร์ตีนไก่_

-ผัดฟักทองโบราณ

-หัวหมอหมักย่างเตาถ่าน

-น้ำพริกจ่อม

10/27แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:หม้อแรงดันต้มขาหมูให้นิ่มภายใน 1 ชม!!?

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่_

รีวิวหม้อแรงดันจากnamiko

จริงๆอยากได้หม้อแรงดันมาใช้นานมากแต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง+เคยเห็นว่าถ้าใช้ผิดวิธีมันระเบิดได้เลยไม่กล้าลองแต่ไปเจอของนามิโกะมาแบงค์เทา2ใบก็ได้หม้อแล้ว🥹✨และวิธีใช้ก็ค่อนข้างง่ายดูไม่ซับซ้อนเลยตัดสินใจซื้อมาค่ะ

รีวิวจากใจเลยคือชอบมากกกกกกกเหมาะสำหรับเวลาที่เราจะต้มหรือตุ๋นอาหารอะไรก็ตามที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวนานๆจากใช้เวลาต้ม3-6ชมก็เหลือเพียงแค่1ชั่วโมงเท่านั้น!!!เค้าเลยลองใช้กับเมนูที่ใช้เวลาตุ๋นนานที่สุดก็คือขาหมูพะโล้ค่ะใช้มันทั้งขาเลย55555555แล้วผลลัพธ์คือเกินคาดมาก1ชั่วโมงก็คือนิ่มเปื่อยแล้ว(ใช้คำว่าเปื่อยเลยนะเพราะว่าไม่ต้องเคี้ยวเลย☺️)และเค้าคิดว่าเมนูอื่นๆอย่างกระดูกหมูหรือไก่ต้มน้ำปลา,ซุปเปอร์ตีนไก่ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงแน่นอนถ้าขาหมูรอดเมนูอื่นก็รอดแล้วให้10/10ไปเล่อะะะะะะะะะะ

5: เป้าหมาย ✌🏻 น้ำหนัก45 หุ่น S

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่_

🍰คำแนะนำ

เคค่าทานไม่เยอะมากเห็นมีต้มซุปเปอร์ตีนไก่_น่าอร่อยค่ะทานได้ไม่จำกัดเพราะพลังงานและไขมันไม่ได้เยอะค่ะ

6:ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หน้าวัดเนินสุธาวาส ชลบุรี🥰

อากาศเย็นๆแบบนี้พามาทาน

“ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ”กันคร่า⛄️🍲

ร้านประจำเลย🌟🌟🌟

ร้านอรษาก๋วยเตี๋ยวปากหม้อชลบุรี

สาขาหน้าวัดเนินสุธาวาส

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ

น้ำซุปน้ำใส-เย็นตาโฟ-ต้มยำ

เครื่องมี5อย่าง

🐷กระดูกหมู/ขาไก่/หมูเด้ง/ลูกชิ้นปลาและเลือดไก่

มีใส้ให้เลือกทั้งหมด6ใส้

7:ขาหมูซานตง บรรยากาศที่ดีเหมือนๆ กับ รสชาติ

วันหยุดสุดสัปดาห์หาร้านอาหารกินในโคราชกัน🫶🏻

แถวเซฟวันบรรยากาศร่มเย็นรสชาติอร่อย

ร้านซานตงขาหมู

ข้าวขาหมู+คากิมีกระเทียมพริกให้รสชาติดีมาก

สุกี้แห้งหมูกรอบ+ขาหมูน้ำจิ้มดีมาก

ข้าวกะเพราขาหมูหอมมากรสชาติอร่อยแบบอร่อย

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่_รสชาติแซ่บมากเปรี้ยวเผ็ด

ร้านอาหารในบ้านบรรยากาศเหมือนทานในสวนร่มรื่นบริการดีด้วยแนะนำมากเลยค่ะ

Related Post

Comments are closed.